Châu Thành: Nổ bình khí nén làm hai công nhân thiệt mạng

8/9/2012 9:24:50 AM by quanly

Nổ bình khí nén làm hai công nhân thiệt mạng

Hiện trường nổ bình nén khí tại Công ty cổ phần thực phẩm Vĩnh Kiên

Khoảng 9 giờ ngày 9/5, khi công nhân của Công ty CP thực phẩm Vĩnh Kiên (xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, Kiên Giang) đang làm việc thì bình nén khí cao khoảng 3m, đường kính chừng 1m đang đun nóng bất ngờ bị nổ làm hai công nhân thiệt mạng và 20 người phải đưa đi cấp cứu. Hai công nhân thiệt mạng tại chỗ là Nguyễn Hồng Ly (sinh 1983) và Phạm Thị Ngọc Giàu (sinh 1987).

Có mặt tại hiện trường chúng tôi thấy vụ nổ đã làm đổ sập một bức tường nơi đặt bình nén khí, la phông trên trần đều bị sập xuống, còn bình nén khí văng cách đó trên 25m và bị xé toạt thành nhiều mảnh. Ông Cao Văn Hồng (nhà gần Công ty cổ phần thực phẩm Vĩnh Kiên) kể: “Khi tôi đang ngồi trong nhà thì bất ngờ nghe tiếng nổ rất lớn làm rung chuyển xung quanh. Bước ra xem thì thấy khói đen bay mù mịt. Thấy vậy tôi chạy đến hiện trường và thấy công nhân nằm la liệt. Tôi cùng nhiều người trong xóm khiêng người bị nạn ra ngoài và đưa đi cấp cứu”.

Ông Trần Minh Tuấn - Trưởng Công an xã Minh Hòa - cho biết bình nén khí Công ty CP thực phẩm Vĩnh Kiên mới đưa vào sử dụng được ba ngày thì xảy ra sự cố. “Hiện Công an tỉnh Kiên Giang đã đến khám nghiện hiện trường, điều tra kết luận vì sao bình nén khí bị nổ” - ông Tuấn nói.

Cuối giờ chiều cùng ngày, bác sĩ Dương Liêm Chức - Trưởng phòng tổ chức cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang - cho biết 20 công nhân đang cấp cứu tại bệnh viện có một trường hợp tiến triển xấu có thể chuyển viện lên tuyến trên./.
http://www.kiengiang.gov.vn/index2.jsp?menuId=427&articleId=11255